Các đối tác

Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam(PetroVietnam), được thành lập với mục tiêu phát triển hoàn chỉnh khâu hạ nguồn của ngành dầu khí, trở thành Tổng Công ty hàng đầu trong nước và ngang tầm với các công ty dầu khí quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Các lĩnh vực hoạt động bao gồm: xuất nhập khẩu, kinh doanh dầu thô; chế biến, tồn trữ, vận chuyển và phân phối các sản phẩm từ dầu mỏ; hóa dầu, xuất nhập khẩu vật tư, thiết bị-kỹ thuật, phát triển dịch vụ trong lĩnh vực dầu khí; kinh doanh đa ngành trong nước và quốc tế.

PV OIL có 27 chi nhánh kinh doanh xăng dầu, 4 văn phòng đại diện và 7 ban QLDA đầu tư xây dựng, 12 công ty góp vốn chi phối và 6 công ty góp vốn không chi phối. Năm 2008, PVOIL đạt doanh thu 33.000 tỷ đồng, lợi nhuận 360 tỷ đồng và nộp ngân sách 3.300 tỷ đồng.

Tập đoàn ITOCHU, Nhật Bản được thành lập vào năm 1858, hoạt động thương mại trong các ngành chế tạo máy, công nghiệp dệt, hóa chất, dầu khí, năng lượng, thực phẩm, bảo hiểm, tài chính, xây dựng, bất động sản, kho bãi v.v…  ITOCHU hiện có 7 công ty thành viên bao gồm: công ty dệt may; công ty cơ khí và chế tạo máy; công ty điện tử và truyền thông; công ty năng lượng, kim loại và khai khoáng; công ty kinh doanh hóa chất, lâm sản và sản phẩm tổng hợp; công ty kinh doanh thực phẩm; công ty tài chính, bảo hiểm và dịch vụ giao nhận hàng hóa. "Năm tài chính 2008, lợi nhuận sau thuế đạt 3,344 tỷ USD."

Trong lĩnh vực nhiên liệu sinh học, ITOCHU đã triển khai các dự án sản xuất ethanol tại Thái Lan, Phi-líp-pin và Bra-xin.

Hiện nay, ITOCHU là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Nhật Bản với trên 4.200 nhân viên (không bao gồm văn phòng tại nước ngoài và các công ty con), vốn điều lệ 2 tỷ USD và có mặt tại 139 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cổ phiếu tập đoàn ITOCHU được niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, Osaka, Nagoya, Fukuoka, Sapporo. Qua nhiều năm hoạt động, ITOCHU đã chứng tỏ được năng lực hoạt động kinh doanh hiệu quả cũng như tiềm lực tài chính vững mạnh.

 
Công ty TNHH Nhiên Liệu Sinh Học Phương Đông

Công ty TNHH Nhiên Liệu Sinh Học Phương Đông được thành lập ngày 14/05/2009, hợp tác giữa Tổng Công Ty Dầu Việt Nam (51% vốn) và tập đoàn ITOCHU Nhật Bản (49% vốn) nhằm đầu tư xây dựng dự án nhà máy sản xuất ethanol tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước với công suất 300.000 lít/ngày.

Tháng 12 năm 2009, Công ty TNHH Nhiên Liệu Sinh Học Phương Đông đã hoàn thành lập nghiên cứu khả thi, thiết kế cơ sở nhà máy và tổng dự toán. Đầu năm 2010, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã chuyển giao 22% cổ phần cho Công ty Licogi 16.


Sau khi nhà máy vận hành thương mại, dự kiến vào quý II năm 2012, công ty TNHH NLSH Phương Đông (OBF) sẽ dành khoảng 10% cổ phần cho các doanh nghiệp kinh doanh sắn và nông dân trong địa bàn tỉnh Bình Phước.


Đọc thêm...
 


LOGO NHÀ ĐẦU TƯ
 

LOGO ĐỐI TÁC

 

nuskin my viet nuskin viet nam nuskin